ibc

Spread the love

ibc

ibc ถ้ากล่าวถึงโป๊กเกอร์ (poker) น่าเชื่อแน่ว่านักพนันทุกคนต่างรู้จักเกมไพ่นี้เป็นอย่างดี เพราะว่า โป๊กเกอร์ นับว่าเป็นเกมไพ่ที่มีผู้เล่นนิยมเล่นกันอย่างแพร่หลาย จนถึงกล่าวได้ว่าเป็น “ราชาที่เกมไพ่ทั้งหมด” อย่างยิ่งจริงๆ 

เพราะว่าเป็นเกมไพ่ยอดนิยมอย่างมากจนกระทั่งกับมีการจัดชิงชัยโป๊กเกอร์กันอย่างเป็นทางการ โดยไม่ต่างกับการจัดการชิงชัยกีฬายอดฮิตประเภทอื่นๆ ซึ่งในขณะนี้ก็ได้เกิดอาชีพนักเล่นโป๊กเกอร์ โดยเฉพาะขึ้นมาในประเทศที่อยู่ในแถบทวียุโรป และก็อเมริกา โดยการแข่งขัน โป๊กเกอร์ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เป็นการแข่งขันในระดับเวิลด์ซีรีส์ (WSOP) ที่ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไปไม่น้อยกว่า 1 ล้านเหรียญ และก็จะได้รับสร้อยข้อมือเวิลด์ซีรีส์ ซึ่งนักโป๊กเกอร์น้อยคนนักจะได้เป็นเจ้าของ เพราะว่าสิ่งนี้นับว่าเป็นเครื่องประกาศเกียรติ สูงสุดในโลกแห่งโป๊กเกอร์

ibc วิธีการหลอกคู่ต่อสู้ใน โป๊กเกอร์ หรือ PokerFace

ถ้าหากกล่าวโดยภาพรวมแล้ว โป๊กเกอร์ นับว่าเป็นเกมไพ่ ที่มีการเล่นเป็นแบบวิธีการ และก็จำเป็นที่จะต้องคิดแผนเป็นลำดับขั้นตอน ตลอดจนควรมีการใช้ชั้นเชิงอ่านเกม อ่านคู่จะต้องสู้ มีการคิดแผนซ้อนแผน ล่อลวงให้คู่แข่งหลงกล ซึ่งด้วยลูกเล่นที่แพรวพราวกลุ่มนี้ ก็นับว่าเป็นเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะด้านของเกมไพ่นี้เลยก็ว่าได้ เพราะว่า ไพ่โป๊กเกอร์ เป็นเกมไพ่ที่ไม่ได้อาศัยดวงแบบเพียวๆ แต่ว่าจึงควรอาศัยความถนัด ความสามารถต่างๆ สำหรับการที่จะปราบเหนือคู่แข่งให้ได้ เพราะฉะนั้นการเล่นไพ่ โป๊กเกอร์ ก็เลยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ส่วนที่สำคัญคือคือ

1. นักเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ จำเป็นจะต้องเข้าใจรูปแบบการเล่น กฎ กติกา ต่างๆอย่างถึงแก่น เพราะว่าถ้าหากคุณไม่มีความรู้เบื้องต้นที่เพียงพอ คุณจะไม่สามารถที่จะเอาชนะคู่แข่งขันได้เลย
2. นักเล่นโป๊กเกอร์จะเป็นคนอ่านคู่ต่อสู้ โดยการอ่านคู่ต่อสู้นี้จะเป็นกุญแจสำคัญ ที่ทำให้พวกเราสามารถที่จะคิดแผน วางกลอุบายต่างๆ จนกระทั่งทำให้พวกเราสามารถ ที่จะเอาชนะในเกมการแข่งขันได้

เมื่อมาถึงขณะนี้ ทุกคนคงจะพอเห็นภาพแล้วว่า การเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ นั้น ผลแพ้ชนะไม่ได้ขึ้นกับว่าคุณได้ไพ่ดีมากแค่ไหน แต่ว่าขึ้นอยู่กับว่าคุณจะจัดการกับไพ่ที่ถืออยู่ในมือเช่นไร โดยคุณควรต้องบริหารจัดการ สิ่งที่คุณมีอยู่ให้เกิดผลดีที่สุด รวมทั้งสำหรับการออกไพ่ รวมทั้งการสื่อสารท่าทีต่างๆ ที่แสดง ออกไป คุณสามารถที่จะยืน อยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบหรือไม่ การอ่านทีท่าของผู้เล่นนับว่าเป็นศาสตร์อย่างหนึ่ง ของการเล่น โป๊กเกอร์ เลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าผู้เล่นที่เก่งๆ จะสามารถอ่านทีท่าของคู่ปรับได้อย่างเด็ดขาด รวมทั้งสามารถที่จะเก็บหลบซ่อน ท่วงท่าของตนได้อย่างนิ่งเงียบ จนคู่ต่อสู้หลงเชื่อแล้วก็เดินเกมไม่ถูก ซึ่งการอ่านท่าทีเป็นหัวข้อสำคัญ ทางเข้าufabet เว็บตรง ที่พวกเราจะเอามาพูดถึงกันในเนื้อหานี้

ibc จิตวิทยาสำหรับการเล่น โป๊กเกอร์

นักโป๊กเกอร์ทุกคนรู้ดีว่า ทักษะด้านจิตวิทยานับว่าเป็นทักษะที่สำคัญๆ สำหรับการเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ จำพวกนี้ เพราะว่าผู้เล่นที่มีความรู้ความสามารถนอกเหนือจากที่จะทุ่มเทฝึกหัดความถนัดการเล่นไพ่แล้ว พวกเขายังทุ่มเทฝึกซ้อมและก็เรียนรู้เกี่ยวกับความชำนาญทางจิตวิทยา ไม่ว่าจะเป็นการอ่านท่าทาง การอ่านพฤติกรรม สีหน้าท่าทาง แววตา เพราะว่าเป็นสิ่ง ที่จะสามารถทำให้พวกเราล่วงรู้ถึงส่วนลึก ที่ความคิดของคู่ปรปักษ์ว่าเขาคิดเรื่องอะไรอยู่ และก็ตรงกันข้าม คู่แข่งขันก็บากบั่นที่จะปิดบัง ความคิดอันนั้นเอาไว้อย่างแนบเนียนเหมือนกัน มันก็เลยไม่ง่ายเลย ที่จะมีใครสามารถอ่านออกได้อย่างสะดวกสบาย

แต่ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ แม้ว่าจะเก็บความรู้สึกให้ลึกสักแค่ไหน สิ่งที่ไม่อาจจะจะเก็บกลั้นเอาไว้ได้ซึ่งก็คือสีหน้าท่าทาง และก็แววตา ซึ่งชอบเปิดแง้มเปิดเผยให้คู่แข่งเห็นเค้าลางที่ความคิดได้อยู่ตลอด ด้วยเหตุเพราะสีหน้าท่าทาง ของพวกเรามีการแสดงออกทางอารมณ์ ด้วยวิธีการด้านจิตวิทยาที่สลับซับซ้อน ไม่ว่าพวกเราจะรู้สึก ชอบใจ เศร้าใจ เศร้าใจ สนุก ขำ หรือมีความสุข สีหน้าท่าทางทางอารมณ์พวกนี้ ยากที่จะกดกลั้นไว้ในจิตใจ ได้โดยไม่แสดง ออกมาทางสีหน้าท่าทางและก็แววตา

– Poker face เป็นยังไง
อาจจะบอกได้ว่าสิ่งที่นัก โป๊กเกอร์ ทุกคนต้องฝึกหัด ซึ่งก็คือความชำนาญการอ่านสีหน้าท่าทาง และก็การแสดงออกทางสีหน้าท่าทาง เพราะว่า poker face ไม่ใช่เพียงแค่การปิดบังสีหน้าท่าทาง ให้เงียบเฉยเพียงอย่างเดียว แม้กระนั้นบางบุคคล มีความรู้ความสามารถจนกระทั่ง ขั้นที่แสดงสีหน้าท่าทางบางอย่างออกมาเพื่อลวงให้คู่แข่งเข้าใจผิด อย่างเช่น เมื่อได้ไพ่ที่ดี คนจำนวนมากชอบแสดงสีหน้าท่าทาง ที่มีความสุข มีแววตาเป็นประกายเปี่ยมด้วยความหวังและก็ความเชื่อมั่น หรือถ้าหากผู้ที่เก่งขึ้นมาหน่อย บางทีก็อาจจะตีหน้าเงียบเรียบเฉยเมย แต่ว่าสำหรับผู้ที่เชี่ยวชาญเขาจะแสร้งเศร้า ทำทรงเครียด เพื่อลวงให้อีกข้าง เข้าใจว่าเขาได้ไพ่ที่ห่วยแตกสุดๆ

นัก โป๊กเกอร์ จะต้องทำถึงกับขนาดนี้ ก็เพื่อเป็นการไม่เปิดเผยข้อมูลให้คู่ต่อสู้ได้รับทราบแม้แต่น้อย กระทั่งคู่ต่อสู้ไม่สามารถที่จะคาดการณ์เหตุการณ์ได้ถูก และไม่สามารถวางกลยุทธ์ได้อย่างถูกจุด แล้วก็นอกเหนือจากการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางแล้ว ก็ยังมีการแสดงออกเกี่ยวกับความเชื่อมั่นและมั่น ใจ หรือการตัดสินใจ ซึ่งความไม่มั่นใจนี้ก็เป็นสิ่งที่อ่านได้ง่ายเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้การเล่น โป๊กเกอร์ ควรจะใช้เวลาคิดให้เหมาะสม เมื่อจำเป็นต้องตัด สินใจอย่างยากลำบาก ควรจะพยายามที่จะแสดงออกอย่างเงียบเชียบ จนกระทั่งรอดพ้นจากการอ่านเกมของฝั่งตรงข้ามได้

ibc Poker face เป็นประโยชน์เช่นไร

Poker face นับว่าเป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์มากๆ และก็เป็นความชำนาญที่นักเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ ทุกคนจำเป็นจะเรียนและก็ฝึกหัด ถ้าเกิดต้องการที่จะไต่ระดับขึ้นไปเล่นโป๊กเกอร์ในระดับที่สูงขึ้น ซึ่งขอยกตัวอย่างคุณประโยชน์ที่ได้รับ มาจากการใช้ poker face ดังต่อไปนี้

เมื่อคุณได้รับไพ่ 2 ใบแรก เป็นไพ่ K โพธิ์ดำ กับ Q โพธิ์ดำ ซึ่งสำหรับการเล่น โป๊กเกอร์ นับได้ว่าเป็นไพ่ที่มีแต้มสูงมาก แถมยังเป็นไพ่ดอกเดียวกันอีกต่างหาก ซึ่งถ้าเกิดคุณสามารถที่จะเก็บความรู้สึก ตีสีหน้านิ่งเอาไว้ได้ดี คู่แข่งจะรู้สึกว่าคุณได้ไพ่ปกติ โดยคุณจะกระทำการ Call (พนันตาม) ไปจนถึงไพ่กองกลางชุดแรกถูกเอามาวางเอาไว้ที่ด้านบนโต๊ะ

และก็เมื่อ ไพ่โป๊กเกอร์ กองกลางชุดแรก 3 ใบถูกหงายขึ้น โดยมี Ace ดอกจิก, K หัวใจ รวมทั้ง Q หัวใจ ซึ่งคุณจะสามารถจำคู่ได้ 2 คู่ โดยถือว่าได้โอกาสสูงมากที่คุณจะชนะ แต่ว่าถึงอย่างนั้น ก็ตามถ้าหากคุณยังอยากที่กำลังจะได้รับเงินรางวัลให้สูงมากขึ้น คุณจำเป็นที่จะต้องรอเวลากวาดทั้งหมดในรอบในที่สุด โดยการทำหน้าเป็นตีหน้าเซ็ง เหมือนว่าไพ่ที่คุณได้มันสุดจะแย่ เพื่อลวงให้คู่ต่อสู้คนอื่นติดกับดัก ชำระเงินพนันเพิ่ม

จนถึงเมื่อเกมการเล่น ไพ่โป๊กเกอร์ ดำเนินมาถึงรอบสุดท้าย คุณสามารถที่จะทำการเรียงไพ่แบบ Full House (ไพ่ตอง 1 ชุด กับไพ่คู่ 1 ชุด) ซึ่งเวลานี้ผู้ที่เหลืออยู่คงจะไม่มีใครถือไพ่ใหญ่ไปกว่าคุณได้แน่ และก็นั้นก็คือชัยชนะของคุณนั้นเอง แต่ว่าถึงกระนั้นถ้าหากคุณยังต้องการหลอก ให้คนอื่นเทชิปเข้า Pot จำนวนมากคุณก็ทำหน้าแบบหนักใจ ซึ่งถ้าหากใครหลงกล ก็บางทีอาจจะวางเดิมพันเพิ่มเข้าไป แต่ว่าถ้าหากใครรู้เท่าทัน ก็บางครั้งอาจจะยอมในทันทีเลยก็ได้ แล้วก็ในที่สุดคุณก็จะได้รับเงิน ที่ใช้ในการเดิมพันทั้งหมดไป

ibc สรุป

poker face นับว่าเป็นความสามารถที่นัก โป๊กเกอร์ ทุกคนควรต้องทุ่มเทฝึกฝนให้เกิดความชำนาญ เพราะว่าการใช้ Poker face จะเป็นอีกทั้งการเอาชนะคู่แข่งขัน และก็การแก้เหตุการณ์ เพื่อเอาตัวรอดไม่ให้ท่านเจ็บตัวมากนัก สมมุติว่าคุณใกล้จะแพ้ หรือได้ไพ่ห่วยแตกสุดๆแต่ว่าคุณมีความสามารถการเลือกใช้สีหน้าที่ดี จนสามารถปั่นป่วนแผนการ ของคู่แข่งได้อย่างมีคุณภาพ คุณก็บางครั้งก็อาจจะไม่เจ็บตัวเท่าไรนัก ถ้าหากแพ้หรือบางเวลาคุณอาจจะพลิกกลับมาชนะเลยก็เป็นไปได้

แต่ว่าก็มี ข้อควรระวัง poker face อยู่อย่างหนึ่งเป็นการตีสีหน้านั้น ไม่สมควรที่จะใช้แผนเดิมบ่อยๆ เป็นประจำ เพราะว่าจะเป็นสิ่งที่ทำให้คู่แข่งอ่านทางคุณถูก ได้โดยง่าย ดังนั้นการตีสีหน้าจึงควรที่จะเป็นแบบจริงบ้าง หลอกบ้างสลับกันไป หรือถ้าหากคิดอะไรไม่ออกก็ตีหน้านิ่งไปเลยก็ได้ อีกฝ่ายจะได้คาดเดาไม่ถูก ว่าในตอนนั้น เรารู้สึกยังไง หรือไพ่ของเรา ออกมาในลักษณะใด เราจะได้มีการได้เปรียบ มากกว่าคู่แข่งของเรา และจะได้ชนะพนันในที่สุด